Top những kênh bán hàng online đạt hiệu quả cao nhất 2022

Linh Media: 14-08-2022

Khi kinh doanh online, bạn có thể chọn nhiều kênh khác nhau như website, Facebook, sàn TMĐT…nhằm tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Vậy đâu là các kênh bán hàng online 2022 hiệu quả nhất? Hãy cùng linh media tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Top những kênh bán hàng online đạt hiệu quả cao nhất 2022

Khi kinh doanh online, bạn có thể chọn nhiều kênh khác nhau như website, Facebook, sàn TMĐT…nhằm tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Vậy đâu là các kênh bán hàng online 2022 hiệu quả nhất? Hãy cùng linh media tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Các kênh bán hàng hiệu quả nhất năm 2022

Facebook – Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả Số 1

Facebook là một trong các kênh bán hàng online được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Để bán hàng trên Facebook, bạn có thể áp dụng nhiều hình thức khác nhau. Có thể kể đến như bán hàng qua Facebook cá nhân, trang Fanpage, group Facebook hay qua Messenger.

 

Bán Hàng Qua Facebook Cá Nhân

Bán hàng qua Facebook cá nhân là phương án thuận tiện mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, mỗi Facebook cá nhân chỉ cho phép bạn kết bạn với tối đa 5,000 người. Do đó, hãy đặt trọng tâm vào những khách hàng mục tiêu của mình và quảng bá sản phẩm đến họ.

 

Ưu điểm: có độ tin cậy cao, cập nhật thông tin sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng và không cần tuân theo cần tuân theo các quy tắc hội nhóm.

Nhược điểm: Giới hạn đối tượng khách hàng, lượt tương tác thấp, độ trôi bài nhanh và chưa mang tính chuyên nghiệp.

Các kênh bán hàng online trên Facebook

Facebook là mmột kênh bán hàng online vô cùng hiệu quả

Bán Hàng Qua Fanpage

Với trang Fanpage, bạn có thể tiếp cận không giới hạn các khách hàng tiềm năng. Hãy sử dụng nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau như seeding, quảng cáo,… nhằm tăng lượt follow và tương tác cho nó.

 

Ưu điểm: không hạn chế đối tượng khách hàng, chuyên nghiệp hơn từ khâu quản lý đến bán hàng. Hỗ trợ rất tốt chạy quảng cáo để thu hút khách hàng, đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh. Chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn thông qua các công cụ phân tích, đo lường.

Nhược điểm: chi phí quảng cáo cao, quy định bán hàng nghiêm ngặt, độ tin tưởng thấp khi mới bắt đầu kinh doanh.

Để tối ưu hóa trang Fanpage của mình, bạn có thể đăng bài thường xuyên vào các khung giờ vàng. Bên cạnh đó là tổ chức các mini game, event để tăng lượt tương tác bài viết. Ngoài ra, với Fanpage, bạn có thể tận dụng được khả năng nhắc nhở khách mua hàng bằng Remarketing.

 

Bán Hàng Trên Facebook Group

Facebook là một trong các kênh bán hàng online hiệu quả cũng là bởi có thể thực hiện bán hàng trên facebook group. Group bán hàng là một tập hợp những người cùng chung sở thích hay một đối tượng sản phẩm nào đó. Bạn có thể kết nối với người dùng thông qua việc thảo luận hay chia sẻ những đặc điểm thú vị về sản phẩm mà bạn bán.

 

Ưu điểm: tiếp cận người dùng dễ dàng, hỗ trợ seeding bài viết, kéo traffic về cho Fanpage, website bán hàng của bạn.

Nhược điểm: quá phụ thuộc vào quản trị viên, luật lệ nghiêm ngặt, khó khăn trong việc cập nhật và quản lý bài viết.

Bán Hàng Qua Messenger

Hiện nay, người ta thường liên kết Messenger với các Website hay App nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh online. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp Messenger với các phần mềm khác. Cụ thể như Chatbot, Chatfuel, Manychat,… để tạo ra hệ thống tương tác bán hàng tự động cho bạn.

 

Ưu điểm: tăng tương tác với khách hàng, nâng cao tỷ lệ chốt đơn thành công.

Nhược điểm: dễ bỏ qua tin nhắn của khách hàng, cần nhân viên theo dõi và kiểm tra liên tục.

Xem thêm: 14 ý tưởng giúp bạn bán hàng thành công trên Facebook

 

Bán Hàng Trên Zalo – Nền Tảng Có Lượng Người Dùng Cao Nhất Việt Nam

Zalo là một thị trường tiềm năng với hơn 60 triệu người dùng Việt Nam. Hơn nữa, tổng cộng khoảng 100 triệu người dùng trên nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, đây chắc chắn sẽ là một trong các kênh bán hàng online tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

 

Bán Hàng Qua Zalo cá nhân

Bán hàng qua Zalo cá nhân càng ngày càng phổ biến với nhiều sản phẩm khác nhau. Có thể đề cập đến các loại từ túi xách, mỹ phẩm đến các sản phẩm, sức khỏe. Nhưng mà, không phải ai cũng hiểu được cách bán hàng trên zalo cá nhân hiệu quả.

 

Mỗi tài khoản Zalo chỉ có thể kết bạn khoảng 2000 người và 100% trong số họ sẽ thấy bài post của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tính năng “Tìm quanh đây” để kết bạn với khách hàng tiềm năng. Việc giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình cho họ cũng diễn ra hiệu quả hơn.

 

Ưu điểm: thị trường rộng, bán hàng miễn phí, tiếp xúc và chăm sóc khách hàng dễ dàng. Giúp hạn chế tình trạng tài khoản ảo do phải liên kết với số điện thoại.

Nhược điểm: dễ bị trôi bài, chưa chuyên nghiệp và tạo độ uy tín, thiếu các công cụ hỗ trợ kinh doanh và khó khăn trong việc mở rộng quy mô bán hàng.

Bán Hàng Qua Zalo Shop

Zalo Shop chính là giải pháp của hệ sinh thái Zalo, hỗ trợ rất lớn cho các doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ tạo. Giúp bạn quản lý cửa hàng online, cũng như tương tác 1- 1 với khách hàng.

 

Với bố cục và giao diện đẹp mắt cùng nhiều tính năng vượt trội, Zalo Shop giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả bán hàng nhanh chóng.

 

Ưu điểm: Tiếp cận không giới hạn số lượng khách hàng tiềm năng. Tránh trôi bài do không nằm trong trang bảng tin của người theo dõi. Giúp tăng tương tác và uy tín doanh nghiệp với khách hàng thông qua Zalo OA.

Nhược điểm: chỉ phù hợp với đối tượng người dùng trẻ, hạn chế các dòng sản phẩm bán.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về GoSOCIAL – phần mềm quản lý bán hàng trên fanpage Facebook và Zalo OA hiệu quả nhất hiện nay.

 

Website – Kênh Bán Hàng Online Không Thể Thiếu

Có thể nói, website là một trong các kênh bán hàng online tốt nhất 2022 mà bạn phải sử dụng. Đây còn là công cụ không thể thiếu cho dù doanh nghiệp bạn kinh doanh trực tuyến hay truyền thống.

Việc xây dựng website bán hàng cũng đồng nghĩa với mở một cửa hàng kinh doanh online. Đây là một mãnh đất màu mỡ để bạn thực hiện mọi hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa. Trang web còn giúp bạn cung cấp thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp đến khách hàng và xây dựng thương hiệu bền vững.

© Coppyright 2022 | Linh Media - Hỗ trợ bán hàng online hiệu quả | Điều khoản bảo mật